มุมมองโดยรวมในการเลือกใช้ระบบโทรศัพท์ในสำนักงาน​

มุมมองโดยรวมในการเลือกใช้ระบบโทรศัพท์ในสำนักงาน

การเลือกระบบโทรศัพท์ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณเป็นการตัดสินใจอันใหญ่หลวง หากนี้คือแผนที่คุณวางไว้เพื่อจัดการในปี 2019 นี้คือ 5 ประเภทของระบบโทรศัพท์สำนักงาน และในบทความนี้ เราจะให้ข้อมูลคร่าว ๆ กับคุณเพื่อช่วยในการตัดสินใจ เพื่อช่วยคุณเลือกคำตอบที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

 

ระบบโทรศัพท์อนาล็อก

หากย้อนกลับไปที่ต้นยุค 80 ระบบโทรศัพท์อนาล็อกนั้น คือระบบโทรศัพท์สำนักงานสำหรับผู้ใช้หลายคน และช่องสัญญาโทรศัพท์หลายสาย ใช้งานไปพร้อม ๆ กัน และเพราะระบบโทรศัพท์แบบอนาล็อกนั้นใช้สายทองแดงระหว่างโทรศัพท์ และตัวระบบโทรศัพท์ (และระหว่างตัวระบบโทรศัพท์กับผู้ให้บริการโทรศัพท์) การเชื่อมต่อนั้นลื่นไหล ทั้งคุณภาพของเสียงก็ถือว่าอยู่ในระดับดีทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้น ระบบนี้ก็ยังใช้ระบบแบบพื้นฐานอยู่ เช่น ถือสาย, โทรกลับ, ปิดเสียง, โอนสาย, โทรแบบเร็ว และเปิดลำโพงระหว่างโทร คุณลักษณะอื่น ๆ จะสามารถใช้ได้ก็ต่อเมื่อเพิ่มการ์ดส่วนขยาย ซึ่งการขยายนี้ก็ค่อนข้างมีข้อจำกัด 

 

ระบบโทรศัพท์ดิจิตอล

เรียกอีกอย่างว่า PBX (ตู้สาขา) ระบบโทรศัพท์ดิจิตอลทำหน้าที่จัดการการโทรระหว่างพนักงานบริษัท ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช่งานร่วมกับการโทรภายนอกได้ ระบบดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นเพราะความในการปรับแต่งระบบให้เหมาะสมกับความต้องการของบริษัทได้ ด้วยคุณสมบัติและความสามารถที่หลากหลาย มาพร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติม คือ ข้อความเสียง, find me follow me, ACD, SMDR และเสียงรอสาย

 

ระบบโทรศัพท์ไฮบริด

ระบบโทรศัพท์ไฮบริด เป็นระบบโทรศัพท์ดิจิตอลที่มาพร้อมความสามารถด้านดิจิตอลและรองรับ IP ระบบนี้ได้รับความนิยมในด้านการเข้ากันได้กับ PRI circuit, SIP trunks, หรือ analog trunks ในคู่สาย และยังรองรับโทรศัพท์ IP หรือโทรศัพท์ดิจิตอลฝั่งสถานี เมื่อซื้อระบบโทรศัพท์ดิจิตอล ในทุกวันนี้ต้องคำนึงถึงความ "ไฮบริด" เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการในอนาคต และการขยายตัวของบริษัทของคุณได้ด้วย นอกจากนี้ ระบบโทรศัพท์ไฮบริดยังรองรับคุณสมบัติการรวมอีเมล์ ช่วยให้สามารถส่งข้อความเสียงไปยังเซิร์ฟเวอร์อีเมลของบริษัทของคุณ พร้อมทั้งสามารถฟังเป็นไฟล์ wav ได้

 

ระบบโทรศัพท์ VoIP

หากคุณต้องการระบบโทรศัพท์ที่มีความซับซ้อน ในราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับธุรกิจของคุณ ตัวเลือกของคุณก็คือระบบโทรศัพท์ VoIP ซึ่ง VoIP นั้นคือระบบโทรศัพท์ที่ใช้ IP เป็นหลัก และแทนที่จะใช้สายทองแดงบนสายโทรศัพท์ ระบบนี้จะใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายเดียวกันกับบริษัท ระบบ VoIP มอบคุณสมบัติหลากหลาย เช่น การต้อนรับอัตโนมัติ การโอนสายอัตโนมัติ การใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์—ทำให้สามารถส่งข้อความเสียงไปที่กล่องจดหมายในอีเมล์ และเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ให้กลายเป็น softphones—อีกทั้งยังจัดคิวรอสายได้ โดยทั้งหมดนี้ในอดีตจะสามารถใช้ได้ในเฉพาะองค์กรขนาดใหญ่ ที่ใช้อุปกรณ์ PBX ราคาแพงเท่านั้น

 

เทคโนโลยีโฮสท์ หรือระบบโทรศัพท์บนคลาวด์

ด้วยระบบคลาวด์-โฮสท์ ผู้ให้บริการจะควบคุม บำรุงรักษา และอัพเกรดเทคโนโลยี PBX ทั้งหมดให้กับคุณ อีกทั้งยังไม่ต้องมีการซ่อมบำรุงหรืออุปกรณ์อื่นใดนอกจากโทรศัพท์ให้กวนใจ ระบบโทรศัพท์สำนักงานรูปแบบนี้จะฝังอยู่ที่ศูนย์ข้อมูลของผู้ให้บริการ และข้อมูล รวมทั้งการสื่อสารทั้งหมดจะถูกส่งให้คุณผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แต่ในการใช้บริการโฮสท์ คุณจะไม่ถือว่าเป็นเจ้าของระบบ และจำเป็นต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนเพื่อใช้

แหล่งที่มา

https://midwesttelephone.com/types-features-office-phone-systems

 

https://www.businessnewsdaily.com/7149-business-phone-system-guide.html

 

 12-3ptelecom_co_th_PONGSIRITK

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01 กาญจนาภิเษก 44/1 ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

        02 098 9558 ( 10 คู่สาย )

        094 936 5159

Fax   02 136 5274

E-mail : [email protected]

Tel.

FOLLOW US

3PTelecom

@3P.Telcom

iPECS

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01

กาญจนาภิเษก 44/1

ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

Tel.   02 098 9558 ( 10 คู่สาย )
        094 936 5159        
Fax   02 136 5274
E-mail : [email protected]

FOLLOW US

3PTelecom


@3P.Telcom


iPECS

Copyright © 2019 www.3ptelecom.co.th All Rights Reserved.​​

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
ตู้ สาขา โทรศัพท์ Ericsson-LG, ระบบ ตู้ สาขา โทรศัพท์, ติด ตั้ง ตู้ สาขา โทรศัพท์, ipecs ip phone, ericsson lg pabx