ความสำคัญของระบบ PABX ในการสื่อสารธุรกิจ​

ความสำคัญของระบบ PABX ในการสื่อสารธุรกิจ

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทใด จะใหญ่หรือเล็กก็ต้องการระบบการสื่อสารที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การสื่อสารเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการขาย การวางแผน การตัดสินใจ และประสานงานและอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นส่วนที่ระบบ PABX เริ่มเข้ามามีบทบาท ด้วยระบบนี้ การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพที่มีความน่าเชื่อถือนั้นสามารถเป็นจริงได้

 

แน่นอนว่าระบบ PABX หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า PBX ช่วยให้บริษัทสามารถสร้างเครือข่ายโทรศัพท์ภายในของตนเองได้ ผลที่ตามมาคือระบบการโทรภายในและการกำหนดเส้นทางการโทรที่เรียบง่าย เสียง,วิดีโอ, ข้อความโต้ตอบแบบทันที และการติดต่อทางธุรกิจอื่น ๆ ที่ใช้ PBX จะได้รับการประมวลผลโดยระบบสวิทซ์ที่ทำงานในลักษณะเดียวกับสวิตช์แบบดั้งเดิมที่ได้รับการดัดแปลง

 

ระบบอัตโนมัติจะดีกว่าระบบปฏิบัติการของมนุษย์ เนื่องจากมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดน้อยมาก ฟังก์ชั่นส่วนใหญ่จะทำงานโดยอัตโนมัติและเรียบง่าย ฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์ของระบบบางส่วนเช่น:

▪การโอนสายและการจัดคิวลำดับความสำคัญ

▪การบันทึกข้อความเสียงและการบอร์ดแคส

▪ตั้งค่าสิทธิการโทร

▪การประชุมทางโทรศัพท์และการประชุมผ่านวิดีโอ

▪มือถือและการเชื่อมต่อระยะไกล

▪อินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและจัดการงานง่าย

 

ระบบจัดเก็บข้อมูลหลักทั้ง 3 ของระบบ PABX นั้นตั้งโฮสท์อยู่บนเว็บไซต์ และ IP-PBX แต่ละแบบมีข้อได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อนำเสนอธุรกิจ

 

ระบบ IP-PBX (IP) มีคุณสมบัติเพิ่มเติม ส่วนขยาย และแพลตฟอร์มที่ปรับแต่งได้ง่าย โทรศัพท์ไอพีอาจจะต้องพึ่งฮาร์ดแวร์เป็นหลัก ที่ดัดแปลงมาเพื่อให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต หรือซอฟต์แวร์ซึ่งอนุญาตให้ใช้การโทรด้วยคอมพิวเตอร์โดยใช้การ์ดเสียง เช่น Skype

 

ประโยชน์ของระบบ PBX

ระบบ PBX เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก พวกเขาเสนอทางเลือกที่มีราคาไม่แพง พร้อมคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้สำหรับโทรศัพท์ภายในของ การบริการลูกค้าอยู่ระดับราคาที่เอื้อมถึง และระบบ PBX มักมีความยืดหยุ่นและความปลอดภัยสูง และการบำรุงรักษาสูงกว่าโดยเฉลี่ย

 

การสื่อสารระยะไกลแบบไร้สารจะมีเครือข่ายเพิ่มเติมในออฟฟิศนอกสำนักงาน ตัวอย่างเช่น ออฟฟิศสำนักงานบนรถพ่วงคอนเทนเนอร์ สามารถเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว และราคาถูก

ไม่ว่าระบบจะเป็นแบบ PBX หรือ IP สายโทรเข้าจะถูกส่งไปยังส่วนขยายโทรศัพท์ที่กำหนดไว้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ประโยชน์ของการใช้ระบบ PBX ได้แก่ :

1. การใช้ทรัพยากรด้านโทรคมนาคมร่วมกัน

2. การจัดการสายหลายสายพร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

3. คำทักทายอัตโนมัติสำหรับสายโทรเข้าทั้งหมด ช่วยลดความเร่งรีบของความต้องการพนักงานต้อนรับ

4. การเขียนโปรแกรมเพื่อกำหนดเส้นทางของแต่ละสายไปยังส่วนขยายที่เหมาะสม

5. การรอสาย (สำหรับสายต่อไป)

 

ระบบ PBX แบบไฮบริด

ระบบโทรศัพท์ไฮบริด เมื่อ PBX และระบบคีย์ผสาน ให้ความสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารทางธุรกิจ PBX แตกต่างจากระบบคีย์ไฮบริดในขอบเขต องศา และความซับซ้อนของคุณลักษณะที่คุณจะได้รับ คุณสมบัติที่นำเสนอโดยระบบ PBX แบบไฮบริดนั้นรวมถึงการโอนสาย การแจ้งเตือนข้อความเสียง การตั้งเวลา และระบบนัดหมาย ระบบปัจจุบันมีคุณลักษณะเพิ่มเติมเช่นข้อความตอบรับ เสียงรอสาย ที่อยู่สาธารณะ การนับสายอัตโนมัติ การตรวจสอบระบบจากระยะไกล การโทรด่วน และ "ข้อ จำกัดเฉพาะสถานี" "โหมดอย่ารบกวน "และคุณสมบัติการให้บริการกลางคืนสามารถเปิดใช้ได้

 

ระบบไฮบริดเป็นเครื่องมือทั่วไปในอุตสาหกรรมการเงิน และบริการทางการเงิน ระบบบริการทางการเงินแบบไฮบริดระดับสูง โดยปกติจะติดตั้งระบบ PBX เพื่อให้พนักงานในสำนักงานสามารถโต้ตอบกับข้อความเสียงได้

 

 

แหล่งที่มา : http://aboveinfranet.com/2014/05/28/importance-pabx-business-communication

http://www.cpgroup.com.au/the-importance-of-pabx-systems-in-communication.php 

 

​07-3ptelecom.co.th

 

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01 กาญจนาภิเษก 44/1 ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

        02 098 9558 ( 10 คู่สาย )

        094 936 5159

Fax   02 136 5274

E-mail : [email protected]

Tel.

FOLLOW US

3PTelecom

@3P.Telcom

iPECS

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01

กาญจนาภิเษก 44/1

ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

Tel.   02 098 9558 ( 10 คู่สาย )
        094 936 5159        
Fax   02 136 5274
E-mail : [email protected]

FOLLOW US

3PTelecom


@3P.Telcom


iPECS

Copyright © 2019 www.3ptelecom.co.th All Rights Reserved.​​

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
ตู้ สาขา โทรศัพท์ Ericsson-LG, ระบบ ตู้ สาขา โทรศัพท์, ติด ตั้ง ตู้ สาขา โทรศัพท์, ipecs ip phone, ericsson lg pabx