ระบบโทรศัพท์คลาวด์ VOIP ดีกว่าระบบโทรศัพท์พื้นฐานดั้งเดิมอย่างไร

ระบบโทรศัพท์คลาวด์ VOIP ดีกว่าระบบโทรศัพท์พื้นฐานดั้งเดิมอย่างไร

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อดีขึ้นด้วยศักยภาพในการประหยัดต้นทุนธุรกิจในการเปลี่ยนจากระบบโทรศัพท์พื้นฐานแบบดั้งเดิมทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือโซลูชันVOIP บนระบบคลาวด์

 

ระบบคลาวด์VOIP แตกต่างจากระบบโทรศัพท์พื้นฐานอย่างไร

โซลูชันแบบ in-house จะประกอบไปด้วยโทรศัพท์บ้านจำนวนหนึ่งที่เชื่อมต่อกับกล่องบนผนังหรือในตู้หรือชั้นวางเซิร์ฟเวอร์ของคุณนี่คือระบบโทรศัพท์หรือที่เรียกกันตามปกติว่าPBX

ด้วยโซลูชั่นโทรศัพท์พื้นฐานแบบดั้งเดิมระบบPBX มีการทำงานดังนี้เช่นการโอนสาย,อินเตอร์คอม, การกำหนดเส้นทางกลุ่ม, ไดเรกทอรีโทรศัพท์หรืออื่นๆไม่เช่นนั้น คุณก็จะมีสายเครือข่ายมากมายที่แตกต่างกันไปเชื่อมโยงไปที่โต๊ะทำงาน

ระบบคลาวด์VOIP ไม่มีเครื่องโทรศัพท์บ้านหรือกล่องใดๆบนผนังระบบจะโอนสายทั้งหมดผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและฟังก์ชันทั้งหมดจะได้รับการจัดการโดยส่วนใหญ่ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ในระบบคลาวด์

 

คุณสมบัติต่างกันอย่างไร

ระบบ PBX ดั้งเดิมมีคุณสมบัติดังนี้

▪ ข้อความเสียง

▪ การโอนสายและการโอนสายภายใน

▪ การประชุมสาย

▪ การรอสาย

▪ id ผู้โทรเข้า

▪ DDI

 

ระบบบคลาวด์VOIP มีคุณสมบัติดังด้านบนและมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้

 

เคลื่อนไหวได้ง่าย:หากคุณใช้เวลาอยู่บนถนนมากแล้วล่ะก็ สมาร์ทโฟนของคุณสามารถเป็นส่วนขยายของระบบโทรศัพท์ของคุณได้คุณสามารถโอนสายการโทรทั้งหมดไปยังโทรศัพท์ที่สำนักงานของคุณและสามารถกำหนดค่าให้โทรไปยังสำนักงาน 5 ครั้งแล้วจึงโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณได้นอกจากนี้คุณยังสามารถโทรจากมือถือของคุณและทำให้ดูเหมือนกับว่าคุณโทรจากสำนักงานของคุณ

ยืดหยุ่น:พอร์ทัลเว็บที่ดีช่วยให้คุณสามารถกำหนดเส้นทางกลุ่ม, การโอนสายการ, การตั้งค่าโทรศัพท์ตอบรับ, ข้อความเพลงรอสาย เป็นต้นได้โดยไม่ต้องมีส่วนร่วมกับบริษัทระบบโทรศัพท์ภายนอก

การประชุมผ่านทางวิดีโอ:ด้วยVOIP คุณสามารถใช้การประชุมทางวิดีโอผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณได้โดยขึ้นอยู่กับโทรศัพท์มือถือ

การฟื้นฟูภัยพิบัติ:หากมีสิ่งที่ร้ายแรงเกิดขึ้นและคุณไม่สามารถใช้งานระบบภายในสำนักงานของคุณได้ คุณสามารถเปลี่ยนเส้นทางหมายเลขหลักและDDI ไปยังโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้านอื่นๆได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้คุณสามารถทำงานต่อได้หากธุรกิจของคุณประสบภัยพิบัติ

 

เทคโนโลยี VOIP ได้ก้าวหน้าไปจนถึงจุดที่ตอนนี้เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากและมาแทนที่ระบบโทรศัพท์บ้านพื้นฐานแบบดั้งเดิมของคุณจากการเปรียบเทียบข้างต้น ทั้งสองระบบค่อนข้างคล้ายคลึงกันมาก ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้คุณสมบัติที่เปรียบเทียบกันข้างต้นใดเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณ3PTelecom.co.th มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านไอทีที่เชี่ยวชาญด้านการรวมระบบคลาวด์เราสามารถตรวจสอบเครือข่ายของและหารือเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของคุณเพื่อกำหนดว่าสิ่งใดเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ เราสามารถแนะนำผู้ให้บริการVOIP ที่มีคุณภาพสูงและจัดการกระบวนการให้กับคุณหากคุณต้องการเราในกรณีที่คุณเลือกใช้ระบบคลาวด์VOIP 

 

​แหล่งที่มา : https://www.certum.co.uk/blog/should-you-choose-a-cloud-voip-phone-system-over-a-more-traditional-land-line-solution

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01 กาญจนาภิเษก 44/1 ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

        02 098 9558 ( 10 คู่สาย )

        094 936 5159

Fax   02 136 5274

E-mail : [email protected]

Tel.

FOLLOW US

3PTelecom

@3P.Telcom

iPECS

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01

กาญจนาภิเษก 44/1

ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

Tel.   02 098 9558 ( 10 คู่สาย )
        094 936 5159        
Fax   02 136 5274
E-mail : [email protected]

FOLLOW US

3PTelecom


@3P.Telcom


iPECS

Copyright © 2019 www.3ptelecom.co.th All Rights Reserved.​​

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
ตู้ สาขา โทรศัพท์ Ericsson-LG, ระบบ ตู้ สาขา โทรศัพท์, ติด ตั้ง ตู้ สาขา โทรศัพท์, ipecs ip phone, ericsson lg pabx