ระบบโทรศัพท์แบบอะนาล็อก vs. ระบบโทรศัพท์ดิจิตอล​

เมื่อหลายปีก่อน โทรศัพท์เป็นระบบอะนาล็อก โทรศัพท์เหล่านี้ประกอบด้วยวงจรเสียงที่ทำจากลวดทองแดงและส่งเสียงผ่านสัญญาณไฟฟ้า ในทศวรรษที่ผ่าน มาโทรศัพท์อะนาล็อกถูกแทนที่ด้วยโทรศัพท์ดิจิตอลซึ่งยังคงเป็นระบบโทรศัพท์แบบเดิมที่โทรออกผ่านสายโทรศัพท์

 

ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการซื้อระบบโทรศัพท์ใหม่สำหรับธุรกิจของคุณ ที่มาพร้อมตัวเลือกและคุณสมบัติที่มีให้มากกว่าที่เคยมีมาก่อน การค้นหาการผสมผสานระหว่างคุณสมบัติและความสามารถที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของคุณ คุณจำเป็นต้องมีความเข้าใจพื้นฐานของความแตกต่างด้านเทคนิคและการทำงานระหว่างระบบทั้งสองประเภท

 

ระบบโทรศัพท์อะนาล็อกและดิจิตอลต่างกันอย่างไร

 

ระบบโทรศัพท์อะนาล็อก สร้างขึ้นจากสายทองแดงมาตรฐานและโทรศัพท์ POTS (บริการโทรศัพท์ธรรมดา) มีความน่าเชื่อถือ คุณภาพเสียงที่ดี และมีคุณสมบัติพื้นฐานที่คุณอาจพบในโทรศัพท์บ้านทั่วไป เช่นการพักสาย ปิดเสียง โทรกลับและโทรด่วน โทรศัพท์เหล่านี้ยังสามารถโอนสายระหว่างส่วนต่อขยายได้ แต่คุณสมบัติของโทรศัพท์เหล่านี้จบลงเพียงแค่นี้ เนื่องจากความเรียบง่ายและศักยภาพในการขยายที่จำกัด จึงมีราคาไม่แพงนักที่จะซื้อ

 

ระบบโทรศัพท์ดิจิตอล มีความทันสมัยกว่า Digital PBX ได้รับการออกแบบด้วยโครงสร้างบัสที่เป็นกรรมสิทธิ์สำหรับการเพิ่มคุณสมบัติและความสามารถ บอร์ดจะถูกเพิ่มไปยังตู้สำหรับโทรศัพท์อะนาล็อก โทรศัพท์ดิจิตอล หรือ โทรศัพท์ IP คุณสมบัติเช่นเพลงรอสาย การรวม VoIP และระบบเตือนภัยสามารถรองรับกับบอร์ดเสริมแบบแยกส่วนได้

 

ทุกวันนี้ระบบดิจิตอลส่วนใหญ่ แม้ว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์หรือโปรโตคอลที่เป็นกรรมสิทธิ์ แต่ก็มีอินเตอร์เฟซ IP บนคอนโทรลเลอร์ อินเทอร์เฟซ IP อาจอนุญาตให้ใช้คุณสมบัติการส่งข้อความแบบรวม เช่น การส่งข้อความเสียงไปยังอีเมล การส่งแฟกซ์ไปยังอีเมล การถอดเสียงข้อความเสียงเป็น SMS คลิกเพื่อโทรและเดสก์ท็อปไคลเอ็นต์ ระบบเหล่านี้ถือว่าเป็น "hybrid PBX" เพราะใช้การผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์ดิจิตอลที่เป็นกรรมสิทธิ์และการเชื่อมต่อเครือข่าย IP ตามมาตรฐาน

 

อะนาล็อก กับ ดิจิตอล ในธุรกิจขนาดเล็ก

 

ธุรกิจขนาดเล็กต้องการควบคุมค่าใช้จ่ายในขณะที่เพลิดเพลินกับฟีเจอร์ที่ใช้โดยธุรกิจขนาดใหญ่ ในขณะที่ต้นทุนเริ่มต้นที่ต่ำของระบบอะนาล็อกนั้นมีความน่าสนใจให้พิจารณาค่าใช้จ่ายและข้อจำกัด การกำหนดราคามีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นในช่วงสิบปีที่ผ่านมาและทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิตอลต้องติดตั้งด้วยมืออาชีพ อย่างไรก็ตามการติดตั้งระบบในสถานที่นั้นมีความยุ่งยากมากกว่าระบบโทรศัพท์บนคลาวด์ที่ใช้เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ของคุณ

 

การศึกษาเป็นขั้นตอนสำคัญในการซื้อระบบโทรศัพท์ใหม่ คาดหวังว่าฟีเจอร์ของระบบจะสนับสนุนความต้องการในการปฏิบัติงานของคุณ การบริหารระบบจะเป็นความรับผิดชอบของผู้จัดการสำนักงานหรือผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและ software-based digital PBX จะให้อินเตอร์เฟสที่คุ้นเคยกับคุณและพร้อมกับความยืดหยุ่น

 

 

ข้อสรุป

 

ท้ายที่สุดระบบโทรศัพท์ที่คุณเลือกควรสะท้อนถึงวิสัยทัศน์และความต้องการเฉพาะขององค์กร หากคุณมีความต้องการอย่างง่ายๆ ที่ระบบโทรศัพท์บ้านสามารถรองรับและความต้องการของคุณ และคุณคาดการณ์ว่าความต้องการของคุณจะไม่เปลี่ยนแปลง ระบบอะนาล็อกอาจเหมาะกับคุณ หากคุณต้องการระบบที่จะเติบโตและพัฒนาไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ ลองใช้ระบบดิจิตอล ระบบโทรศัพท์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่โฮสต์ในคลาวด์จะช่วยให้คุณมีมีทรัพยากรเพียงพอที่จะมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลัก

Sources

http://www.nexogy.com/blog/digital-vs-voip-phone-systems

 

https://www.mitel.com/articles/analog-phone-systems-vs-digital-phone-system

 11-3ptelecom_co_th - TAE

 

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01 กาญจนาภิเษก 44/1 ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

        02 098 9558 ( 10 คู่สาย )

        094 936 5159

Fax   02 136 5274

E-mail : [email protected]

Tel.

FOLLOW US

3PTelecom

@3P.Telcom

iPECS

ADDRESS

เลขที่ 63 ซอย 01

กาญจนาภิเษก 44/1

ถนน กาญจนาภิเษก
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

CONTACT US

Tel.   02 098 9558 ( 10 คู่สาย )
        094 936 5159        
Fax   02 136 5274
E-mail : [email protected]

FOLLOW US

3PTelecom


@3P.Telcom


iPECS

Copyright © 2019 www.3ptelecom.co.th All Rights Reserved.​​

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
ตู้ สาขา โทรศัพท์ Ericsson-LG, ระบบ ตู้ สาขา โทรศัพท์, ติด ตั้ง ตู้ สาขา โทรศัพท์, ipecs ip phone, ericsson lg pabx